ĐẨY MẠNH, NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG - CĐCS BAN DÂN TỘC

Tin tức

ĐẨY MẠNH, NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG - CĐCS BAN DÂN TỘC

11/09/2018 15:29:17

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, lao động về vai trò, vị trí của phụ nữ, về công tác phụ nữ và bình đẳng giới trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong thời gian qua, Ban Nữ công - CĐCS Ban Dân tộc đã vận động chị em phụ nữ tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 và sinh hoạt các chuyên đề do cơ quan tổ chức. Qua nghiên cứu, học tập đã giúp cho đa số chị em nữ công nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, yên tâm công tác.

Được sự quan tâm của Cấp ủy, Lãnh đạo Ban, BCH Công đoàn, hầu hết cán bộ nữ trong cơ quan được đào tạo, bồi dưỡng các lớp nhằm nâng cao trình độ về các mặt chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị và quản lý nhà nước. Theo đó, hầu hết các chị trong cơ quan luôn có ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, lao động, nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặt khác, các chị thường xuyên tự học hỏi, trao dồi kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt do vậy trình độ, năng lực của cán bộ nữ trong cơ quan ngày càng được nâng lên tạo điều kiện thuận lợi trong việc bố trí, sắp xếp, sử dụng cán bộ nữ được hiệu quả hơn.Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Ban Nữ công đã vận động các chị em tham gia ủng hộ và đóng góp các quỹ: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ mái ấm công đoàn, vì nữ công nhân lao động nghèo, quỹ vì tuổi thơ … Ngoài ra, chị em còn làm tốt công tác xã hội như: Trao tặng 10 phần quà cho phụ nữ nghèo và học sinh nghèo, vượt khó xã Hàm Cần với số tiền là 5 triệu đồng.

Song song đó, đa số chị em đều tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao do cơ quan và công đoàn phát động, như: Tham gia Hội thao chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc; các hoạt động thể dục thể thao do Khối thi đua 3 và Cụm thi đua 1 tổ chức; hội thi cấp ủy viên giỏi do Đảng ủy khối tổ chức và hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi do Công đoàn viên chức tổ chức.

Vào các ngày lễ của phụ nữ 8/3, 20/10, Ban Nữ công đều xây dựng kế hoạch đề xuất với BCH Công đoàn tổ chức cho chị em phụ nữ tọa đàm, hái hoa dân chủ và hoạt động dã ngoại. Qua sinh hoạt, tọa đàm chị em có dịp được trao đổi những tâm tư, nguyện vọng của mình, đồng thời nhận được sự động viên từ phía Cấp ủy, Lãnh đạo Ban, BCH Công đoàn từ đó tạo động lực giúp chị em nữ công phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác cũng như phong trào, tập thể nữ công Ban Dân tộc đã tích cực bám sát các mục tiêu của Công đoàn cơ sở cũng như nội dung phát động thi đua của cơ quan để thực hiện nhiệm vụ.

Để tiếp tục thực hiện tốt chức năng, vai trò của phụ nữ trong thời gian tới, Ban Nữ công cũng đề ra một số nhiệm vụ cụ thể:

Một là: Vận động chị em nữ công tham gia đầy đủ các đợt học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hai là: Tiếp tục phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng “Gia đình nữ CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” và “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Ba là: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên chị em mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trong cơ quan, đơn vị.

Bốn là: Tổ chức các hoạt động truyền thống, giáo dục phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam thông qua các hình thức: gặp mặt, tọa đàm, giao lưu, tham quan, dã ngoại. Tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do cấp trên phát động.

Năm là: Vận động chị em thực hiện tốt giờ giấc làm việc theo Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện tốt KHHGĐ, xây dựng gia đình văn hóa, kiên quyết không để người thân tham gia vào các tệ nạn xã hội; khắc phục khó khăn, học thêm chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao kiến thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao./.

 

Thùy Nhung - BNC

Các bài viết khác 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết website

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0711931
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 408 Thủ Khoa Huân - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: (0252).3821440; Fax: (0252).3812599

Email: bdt@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech