CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BAN DÂN TỘC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI HỘI PHỤ NỮ XÃ HÀM CẦN NHÂN KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

31/10/2017 16:26:35

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017) và 7 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10/2017, Ban Nữ công CĐCS Ban Dân tộc và Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hàm Cần đã tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm cho toàn thể nữ công Ban Dân tộc. Đến dự buổi giao lưu có đại diện Cấp ủy, lãnh đạo Ban, Ban Chấp hành CĐCS Ban Dân tộc; đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ban Chấp hànhhieepL Liên hiệp phụ nữ xã Hàm Cần cùng toàn thể chị em nữ công và lãnh đạo các phòng thuộc Ban Dân tộc.

Tại buổi giao lưu, Ban Nữ công CĐCS Ban Dân tộc đã tổng kết hoạt động phong trào nữ công trong năm 2017, đồng thời đề ra phương hướng trong thời gian tới. Cùng các chị em ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày 20/10 và quyết tâm phát huy tốt truyền thống vẻ vang của dân tộc, khẳng định vị trí của người phụ nữ hiện đại trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, chị em nữ công cùng tham gia thi hái hoa dân chủ theo các chủ đề về “Những tấm gương và chiến công tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; Phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”.

Thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc, ông K’ Rẻm – Phó Trưởng Ban Dân tộc gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em phụ nữ. Phát biểu khẳng định vai trò của phụ nữ trong cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đề nghị chị em thông qua hoạt động tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Đoàn kết khắc phục những khó khăn hoàn thành nhiệm vụ công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Đặc biệt, cũng tại buổi giao lưu này, CĐCS Ban Dân tộc đã vận động từ các mạnh thường quân trao tặng 10 phần quà cho các chị em là phụ nữ nghèo, khó khăn và các em học sinh nghèo học khá, giỏi, có tinh thần vượt khó của con em đồng bào dân tộc thiểu số xã Hàm Cần với số tiền là 5.000.000 đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. Thông qua hoạt động này, tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì các mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ./.

Thùy Nhung – Ban Nữ công