Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ

Thực hiện Kế hoạch số 2578/KH-UBND, ngày 13 tháng 7 năm 2020 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến và hội thi Luật Dân quân tự vệ. Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch thực hiện số 487/KH-BDT, ngày 22 tháng 7 năm 2020 để thực hiện nhằm: Tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, những vấn đề cơ bản của pháp luật về Dân quân tự vệ đến cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan, qua đó làm chuyển biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm về xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với yêu cầu:

- Việc tuyên truyền, phổ biến, triển khai phải có trọng tâm, trọng điểm, đa dạng về hình thức, phù hợp với tình hình cụ thể của cơ quan.

- Phát huy được vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ huy Quân sự của Ban, lực lượng tự vệ của cơ quan; phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan tham mưu triển khai sát, đúng theo kế hoạch và bảo đảm tiến độ thời gian theo yêu cầu của Ban chỉ huy quân sự tỉnh.

Theo đó, nội dung chính của Kế hoạch là:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đường lối, quan điểm của Đảng về Dân quân tự vệ, Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ban.

-  Các quy định của pháp luật về chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ.

- Phổ biến, tuyên truyền các nội dung của cuộc thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ./.

Trần Thị Mỹ Vân