Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 2501/CTHĐ-UBND ngày 07/6/2020 của UBND tỉnh

Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động

số 2501/CTHĐ-UBND ngày 07/6/2020 của UBND tỉnh

Ngày 30/7/2020, Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch số 503/KH-BDT thực hiện, Chương trình hành động số 2501/CTHĐ-UBND ngày 07/6/2020 của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, với các giải pháp thực hiện, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân gây khó khăn, nhũng nhiễu người dân, trì trệ, thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ.

2. Tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đầy đầu tư tại các các Nghị quyết, Chỉ thị của  Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

3. Đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của đơn vị; kịp thời báo cáo, tham mưu cấp có thẩm quyền điều chỉnh trong trường hợp cần thiết. Chủ động xây dựng các phương án, kịch bản bảo đảm: Hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm, bình ổn giá và thị trường…

4. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020, Nghị quyết số 35/NQ-CP, Nghị quyết số 139/NQ-CP ngày 09/11/2018 của Chính phủ về chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp và Kế hoạch số 810/KH-UBND ngày 6/3/2020 của UBND tỉnh nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Công bố công khai việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân biết và giám sát thực hiện.

5. Tiếp tục đổi mới lề lối phương thức làm việc thông qua việc xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử, thực hiện gửi nhận văn bản điện tử liên thông 4 cấp chính quyền; chuyển đổi từng bước việc điều hành dựa trên giấy tờ sang điều hành bằng dữ liệu theo quy định tại Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ; đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến; đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.

6. Chủ động rà soát, cung cấp đầy đủ các thông tin cần công khai, minh bạch trên Cổng thông tin của cơ quan.

7. Tiết kiệm, giảm dự toán chi thường xuyên, thu hồi về ngân sách Nhà nước dành nguồn cho các nhiệm vụ cấp bách khác./.

Trần Thị Mỹ Vân