Thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 2976/KH-UBND, ngày 07 tháng 8 năm 2020 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện các nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Bình Thuận năm 2020. Ban Dân tộc xây dựng kế hoạch thực hiện số 563/KH-BDT, ngày 20/8/2020 theo chức năng, nhiệm vụ như sau:

- Tổ chức quán triệt nội dung Kế hoạch số 2976/KH-UBND ngày 07/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh và các văn bản có liên quan cho toàn thể công chức, viên chức trong cơ quan nhằm thực hiện tốt các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh theo chức năng, nhiệm vụ của Ban.

- Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, phối hợp rà soát lại kế hoạch thanh tra, kiểm tra các Chương trình, chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương đảm bảo đúng theo quy định, đồng thời để hạn chế, giảm các hoạt động thanh tra, kiểm tra trong thời kỳ dịch bệnh; không thanh tra, kiểm tra ngoài kế hoạch đã được phê duyệt.

- Đẩy mạnh triển khai thực hiện các Kế hoạch đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

- Triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình hành động của Ủy ban nhân dân tỉnh về các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giải ngân các nguồn vốn đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19 .

- Chỉ đạo, giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của đơn vị, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thời gian theo quy định của pháp luật.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm tra kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm của người đứng đầu trong cơ quan hành chính Nhà nước, công bố kịp thời, đầy đủ các tài liệu về quy hoạch, kế hoạch, quy trình giải quyết thủ tục hành chính, các tài liệu về pháp lý trên trang thông tin điện tử của các đơn vị./.

Trần Thị Mỹ Vân