Nhiệm vụ trọng tâm của các phòng và Trung tâm trong tháng 9 năm 2020

Nhiệm vụ trọng tâm của các phòng và Trung tâm

trong tháng 9 năm 2020

Kết luận tại cuộc  họp giao ban  định kỳ tháng 8 năm 2020, đồng chí Võ Văn Hòa- Trưởng Ban Dân tộc đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, trung tâm tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện trong tháng 9 năm 2020, đó là:

-  Nắm chắc tình hình diễn biến của thời tiết, sâu bệnh. Tiếp tục cung ứng đầy đủ vật tư, hàng hóa phục vụ sản xuất của đồng bào theo chính sách đầu tư ứng trước. Đồng thời, nghiên cứu triển khai chuyển dịch cây trồng trên đất sản xuất lúa nước vụ Đông Xuân sang sản xuất bắp lai tại các địa bàn không chủ động về nước.

- Tiếp tục hoàn thiện việc tích hợp chính sách giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Khẩn trương  triển khai các mô hình giảm nghèo, chuẩn bị giống cây trồng, con nuôi giao cho các hộ đồng bào tham gia mô hình trong tháng 10.

- Rà soát đăng ký  công trình đầu tư công năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

- Thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo, tổ chức tự kiểm tra cải cách hành chính, công tác quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO,…

- Đôn đốc việc thực hiện các kết luận thanh tra đã ban hành và chuẩn bị chương trình công tác năm 2021.

- Làm việc với Ủy ban nhân dân các huyện về tình hình quản lý, sử dụng và giải quyết đất sản xuất theo các chủ trương của Trung ương và của tỉnh và công tác dân tộc năm 2020.

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm của từng phòng, là:

- Văn phòng Ban: Tham mưu đầy đủ 100% và đúng thời hạn các báo cáo, văn bản chỉ đạo; Tổ chức tự kiểm tra thực hiện cải cách hành chính, đánh giá ISO;  Rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế đánh giá, phân loại, khen thưởng thi đua công chức, viên chức theo quy định mới của trung ương, của tỉnh và tham mưu công tác cán bộ.

- Phòng Nghiệp vụ: Hoàn chỉnh dự thảo tờ trình, nghị quyết Quy định chế độ trợ cấp cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2020-2030; tham mưu kế hoạch thăm, chúc tết Katê; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Rà soát danh mục các công trình đăng ký đầu tư công năm 2021 và giai đoạn 2021-2025; Đôn đốc các sở, ngành xác định nguồn gốc đất và tài sản trên đất cao su tái canh.

- Thanh tra Ban: Triển khai kiểm tra nội bộ về công tác phòng, chống tham nhũng tại phòng Nghiệp vụ và Văn phòng; Đôn đốc thực hiện các kết luận thanh tra đã ban hành và rà soát chuẩn bị kế hoạch thanh tra năm 2021; Thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

- Trung tâm Dịch vụ miền núi: Thực hiện có hiệu quả chính sách đầu tư ứng trước, tổ chức thu mua bắp lai thương phẩm và mủ cao su gắn với thu nợ đầu tư; Xây dựng phương án sản xuất bắp lai vụ Đông xuân trên diện tích đất lúa không chủ động về nước tưới. Triển khai cung ứng trâu, bò và điều giống cho các hộ tham gia mô hình giảm nghèo. Sửa chữa các cửa hàng, Trạm cao su. Rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế đánh giá, phân loại, khen thưởng thi đua viên chức, người lao động theo quy định mới của trung ương, của tỉnh.

Vũ Đăng Diện