Bắc Bình - Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Huyện Bắc Bình có 7 dân tộc thiểu số sinh sống tại 9 xã thuần và 05 thôn xen ghép. Thực hiện Kết luận 123-KL/TU, ngày 23/6/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kết luận số 02-KL/HU ngày 31/10/2011 của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình đã ban hành nhiều văn bản triển khai, thực hiện đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay:

- Về giao thông nông thôn: các xã vùng đồng bào dân tộc cơ bản có tuyến đường giao thông giúp người dân đi lại, vận chuyển nông sản đã được cứng hóa, trên 90 % đường trục thôn, xóm được bê tông xi măng (chỉ còn 2 xã Sông Bình, Bình An tỷ lệ đạt 65%).

- Đầu tư xây dựng kiên cố hóa hệ thống kênh mương, thủy lợi đạt tỷ lệ 65%.

- Hệ thống trường học được xây dựng kiên cố, đủ số phòng, hàng năm được rà soát, sửa chữa đáp ứng tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia.

- Về hạ tầng y tế: có 09/09 Trạm y tế được xây dựng mới và sửa chữa, trang bị thiết bị để đạt Chuẩn quốc gia về y tế.

- Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt trên 99%.

- Nhà văn hóa, nhà cộng đồng thôn đã cơ bản được hoàn thiện.

Chương trình đầu tư kết cấu hạ tầng cơ bản đạt được mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy đề ra. Các chính sách ưu tiên, đầu tư phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc được triển khai thực hiện tốt, phát huy nội lực, tinh thần tự lực, tự cường của đồng bào dân tộc. Tình hình dân sinh, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bắc Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống đồng bào được nâng lên. Kết cấu hạ tầng nông thôn được tập trung đầu tư, đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện./.

Đăng Diện