HÀM THUẬN BẮC TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ
Với mục đích tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đặc biệt là các quy định, chính sách pháp luật về công tác giảm nghèo, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền và người dân về công tác giảm nghèo. Đồng thời, thúc đẩy giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Ngày 05 tháng 12 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật trong thực hiện truyền thông về giảm nghèo bền vững năm 2020.

Hội thi  được tổ chức tại Nhà văn hóa xã Đông Giang có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Huyện Đoàn, Hạt Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đông Giang, Sông Quao, Trung tâm Văn hóa- Thông tin huyện, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Về phía địa phương các xã có Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Hội thi có sự tham gia của 3 đội Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ. Các đội thi thể hiện kiến thức của mình về các chủ đề mang tính thời sự, liên quan thiết thực đền thực thi chính sách, pháp luật về giảm nghèo bền vững, công tác truyền thông giảm nghèo và thông tin đối với vùng đồng bào dân tộc. Các đội thi sẽ trải qua 4 phần tghi bắt buộc là: màn thi chào hỏi, thi trắc nghiệm kiến thức, thi ghép hình với việc lắp ráp các hình ảnh có liên quan đến công tác giảm nghèo và thi tiểu phẩm tuyên truyền chính sách, pháp luật theo chủ đề.

Với việc tổ chức Hội thi, hy vọng sẽ giúp đồng bào hiểu thêm về các chính sách giảm nghèo, giao lưu, học hỏi được những cách làm hay, mô hình truyền thông hiệu qu, phù hợp để nhân rộng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

V. Đ. Diện