Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm, chúc Tết các xã, thôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện Thông báo số 75/TB-BDT ngày 25 tháng 01 năm 2021 của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh về việc tổ chức đi thăm, chúc tết các xã, thôn và các đối tượng chính sách là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ngày 26 và ngày 27 tháng 01 năm 2021, đồng chí Thanh Thị Minh Hiền, Phó Trưởng ban làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các xã, thôn, các đối tượng chính sách, Già làng, người có uy tín trên địa bàn các huyện: Bắc Bình và Hàm Tân. Tham gia thăm, chúc tết còn có đại diện Phòng Dân tộc huyện Bắc Bình, Văn phòng UBND huyện Hàm Tân; đại diện lãnh đạo UBND các xã: Tân Đức, Tân Xuân, Tân Hà, Sông Phan, huyện Hàm Tân; Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Ban Dân tộc.

Đến thăm và chúc Tết, đồng chí Thanh Thị Minh Hiền đã thông tin đến đồng bào những kết quả đạt được trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; đánh giá cao vai trò của các vị người có uy tín, già làng trong đồng bào DTTS đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là lực lượng nòng cốt tập hợp đại đoàn kết các dân tộc, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng thời đã chuyển những phần quà, tiền mặt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến 07 tập thể  và 14 cá nhân với tổng giá trị 22,5 triệu đồng.

Cũng tại buổi thăm và chúc Tết, đại biện lãnh đạo các xã, thôn, các vị người có uy tín, già làng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho đồng bào DTTS trong thời gian qua và hứa sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ, thống nhất một lòng và cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó chu ý đến việc chăm lo cho con em được học tập tốt, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, cố gắng phát huy tinh thần tự lực, tự cường để từng bước vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc./.

M. Đ. Hòa