Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị quán triệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 16 tháng 3 năm 2021, Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (Khóa XIV) thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Trưởng Ban Dân tộc quán triệt tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tân, Trưởng Ban đã phổ biến, quán triệt những nét chính của Chương trình hành động như mục đích, yêu cầu và các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới.

Kết hợp việc phổ biến, quán triệt, đồng chí Nguyễn Minh Tân đã dành nhiều thời gian để phân tích, làm rõ thêm những nội dung có liên quan đến công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: xác định cây trồng, vật nuôi chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với giao khoán quản lý bảo vệ rừng trong vùng đồng bào dân tộc; thực hiện chính sách “Đền ơn, đáp nghỉa”, an sinh xã hội; Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết sô 120/2020/QH14 về Phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi, giai đoạn 2021-2030.

Trước đó, Chi bộ Ban Dân tộc cũng đã ban hành nghị quyết lãnh đạo, Ban Dân tộc đã ban hành kế hoạch thực hiệnc hương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với 7 nhiệm vụ; trong đó trọng tâm là tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Nghị quyết số 88/2019/QH14, Nghị quyết số 120/2020/QH14 của Quốc hội, rà soát, tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các chính sách mới về công tác dân tộc, thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia, dự án, chính sách an sinh xã hội thuộc lĩnh vực công tác dân tộc.../.

Vũ Đăng Diện