Hoạt động các phong trào thi đua của Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc 6 tháng đầu 2021

CĐCS Ban Dân tộc tổ chức cho Ban Nữ công sinh hoạt nhân ngày 08/3/2021

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo sâu sát của Cấp ủy; sự phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng cơ quan và sự đoàn kết, nhất trí trong tập thể Ban Chấp hành CĐCS, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành CĐCS đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2021 và tổ chức các phong trào thi đua, động viên đoàn viên nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là việc tích cực hưởng ứng các phong trào do công đoàn viên chức tỉnh, cơ quan phát động; từ đó, hoạt động công đoàn đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, cụ thể như:

- Một là, phối hợp thủ trưởng cơ quan tổ chức thành công Hội nghị Công chức, viên chức; hưởng ứng phong trào thi đua năm 2021; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động như: nâng lương đúng định kỳ, nâng lương trước thời hạn, tổ chức thăm hỏi khi đoàn viên và gia đình có hiếu, hỉ, ốm đau; tặng quà cho công chức, viên chức, người lao động cơ quan nhân dịp Lễ, Tết; Tham gia góp ý các quy chế của cơ quan và các kế hoạch, chương trình công tác của Ban Dân tộc.

- Hai là, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với CCVC – NLĐ; tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các trường hợp đoàn viên, người thân đoàn viên khi đau ốm được công đoàn quan tâm thực hiện kịp thời; Đoàn viên tích cực tham mưu cho lãnh đạo cơ quan đề nghị: Ủy ban Dân tộc, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và cơ quan tổ chức thăm, tặng quà các xã, thôn đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách, thương bệnh binh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng, già làng, người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo nhân ngày Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng giá trị trên 784 triệu đồng; phối hợp Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thăm, tặng 04 phần quà tập thể cho Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà ni, các Chùa và 40 phần quà cá nhân là Người có uy tín, gia đình chính sách, hộ nghèo tại các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh nhân dịp Tết Ramưwan; đồng thời, đã tham gia các lễ hội của đồng bào người Hoa trong dịp Tết Nguyên tiêu 2021; qua đó, góp phần củng cố niềm tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước;  Đoàn viên trong cơ quan đã ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, phòng chống thiên tai, phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 15.714.791 đồng.

- Ba là, phối hợp thủ trưởng cơ quan tổ chức sinh hoạt CC,VC,LĐ định kỳ hàng tháng/lần; trong đó tập trung phổ biến, tuyên truyền các nội dung theo Thông tin công tác tuyên giáo của Tỉnh ủy, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế; đặc biệt đã tổ chức sinh hoạt tuyên truyền 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phối hợp với cấp ủy, lãnh đạo Ban tổ chức 02 lớp cho đảng viên và quần chúng học tập, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho toàn thể đoàn viên; Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

- Bốn là, đoàn viên cơ quan thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong 6 tháng đầu năm được giao.

- Năm là, tiếp tục đề nghị Chi bộ xem xét chuyển đảng chính thức đối với 1 đảng viên dự bị và kết nạp Đảng đối với 01 quần chúng ưu tú; giới thiệu 01 quần chúng ưu tú tham gia học lớp nhận thức về đảng…

- Sáu là, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Nữ công, Ủy ban kiểm tra thực hiện theo đúng kế hoạch đã ban hành đầu năm.

Phát huy các thành tích đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2021, CĐCS Ban Dân tộc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung vận động đoàn viên nâng cao chất lượng tham mưu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để đoàn viên tiếp cận những chính sách mới; tham mưu, phối hợp, đề xuất với cấp ủy, cơ quan quan tâm, tạo điều kiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng; vào các vị trí quản lý... góp phần hoàn thành các nhiệm vụ do chi bộ, cơ quan giao trong năm 2021./.

V. Đ. Diện