Trưởng Ban Dân tộc và BCH Công đoàn cơ sở giao ban định kỳ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Thực hiện Quy chế phối hợp số 49-QCPH/TTCQ-BCHCĐ ngày 06/11/2017 về Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan và BCH Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc. Chiều ngày 09/6/2021, Trưởng Ban Dân tộc và BCH Công đoàn cơ sở tổ chức họp giao ban định kỳ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Thành phần họp còn có các đồng chí trong Cấp ủy, Lãnh đạo Ban cùng tham dự.

Tại buổi giao ban, đồng chí Vũ Đăng Diện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; cùng với ý kiến tham gia phát biểu của các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo ban; đồng chí Nguyễn Minh Tân, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc đánh giá cao vai trò chủ động của BCH CĐCS trong việc triển khai, thực hiện khá tốt quy chế phối hợp; nổi rõ là: Phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Công chức, viên chức năm 2021; vận động công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua do cấp trên và chi bộ, cơ quan phát động; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động như: nâng lương đúng định kỳ, nâng lương trước thời hạn, tổ chức thăm hỏi khi đoàn viên và gia đình có hiếu, hỉ, ốm đau… góp phần cùng cơ quan hoàn thành các nhiệm vụ được Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2021, BCH CĐCS chưa chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể trong từng quý; các phong trào hoạt động tuy có đổi mới, linh hoạt nhưng vẫn chưa phong phú, đa dạng…

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư, Trưởng Ban Dân tộc đề nghị BCH CĐCS tiếp tục bám sát Quy chế phối hợp số 49-QCPH/TTCQ-BCHCĐ ngày 06/11/2017; đồng thời tập trung nghiên cứu, cụ thể hóa các các phong trào phù hợp với điều kiện để tổ chức hoạt động; rà soát, sửa đổi bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ của CĐCS; tham mưu kiện toàn Ban Vận động Khuyến học của cơ quan và xây dựng quy chế quản lý quỹ khuyến học theo đúng quy định./.

V. Đ. Diện