Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho đoàn viên

Công tác phối hợp tuyên truyền, học tập quán triệt cho đoàn viên của tổ chức Công đoàn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng của Đảng nhằm góp phần nâng cao ý thức, tư tưởng, hiểu biết pháp luật, giáo dục của công chức, viên chức và người lao động (CC,VC,NLĐ).  Xác định rõ vai trò, chức năng trách nhiệm trên; ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức tuyên truyền, học tập quán triệt đến toàn thể CC,VC,NLĐ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid – 19 thông qua sinh hoạt chi bộ, cơ quan, công đoàn, đăng tải trên Trang thông tin điện tử, niêm yết tại Bảng thông tin nội bộ, như: Quán triệt Chương trình hành động số 06-CTr/TU, ngày 22/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khóa XIV) về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghiên cứu Bài viết của Tổng Bí thư “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, công đoàn và tuyên truyền kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2021); Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 23/6/2021; Chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 06/7/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030; tuyên truyền về các các nghĩa cử chia sẻ, hỗ trợ, tinh thần cộng đồng, tập thể, nghĩa tình, những gương người tốt, việc tốt trong tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19 trong và ngoài tỉnh; kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (08/8/1921-08/8/2021) và 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần (8/1891- 8/2021); tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2021) bằng hình thức xem phim tài liệu: “Đường cứu nước. Đồng thời, vận động đoàn viên hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI - năm 2021 và Giải báo chí về xây dựng Đảng của tỉnh mang tên “Giải Cờ đỏ” lần thứ V - năm 2021; cử 19 lượt đoàn viên tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - 05/6/1911 – 05/6/2021”...

Bên cạnh các nội dung tuyên truyền đã lồng ghép nội dung việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; việc phối hợp rà soát, bổ sung quy định, quy chế làm việc; xây dựng văn hóa công sở; quy chế dân chủ ở cơ sở; phòng, chống tham nhũng,lãng phí; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc của công chức, viên chức và người lao động, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt nếp sống văn hóa…vào các đợt sinh hoạt.

Nhìn chung, thông qua công tác tuyên truyền, học tập quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã tạo sự chuyển biến về ý thức tư tưởng, hiểu biết pháp luật, giáo dục của công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị; giúp cho Công đoàn cơ sở nhận thức sâu sắc hơn vai trò, vị trí của mình trong công tác phối hợp tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn ngày càng chất lượng, hiệu quả./.

V. T. Nhung