Quan tâm, ưu tiên tiêm Văcxin cho đối tượng Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Hiện nay, tỉnh Bình Thuận có 90 Người có uy tín sinh sống tại 8/10 huyện, thị xã, thành phố. Đây là lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc đồng thuận, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhất là công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 lại đa phần lớn tuổi, có bệnh nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Để tăng cường vai trò Người có uy tín trong công tác truyên truyền, vận động đồng bào DTTS nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID -19, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Ban Dân tộc ban hành văn bản đề nghị Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, ưu tiên tiêm phòng Vắcxin-19 cho Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Việc ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho Người có uy tín sớm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đồng thời tạo điều kiện cần thiết để Người có uy tín đủ yêu cầu tham dự các lớp tập huấn, tham quan, học tập kinh nghiệm do Ban Dân tộc tổ chức trong thời gian tới./.

V. Đ. Diện