KHỐI THI ĐUA 3 KÝ GIAO ƯỚC Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội
Hưởng ứng Chỉ thị số 16/CT-UBND, ngày 13 tháng 9 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm (2021-2025); các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua 3 (gồm: Ban Dân tộc, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND & Đoàn ĐBQH, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Cục Thống kê) đã ký kết giao ước thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nội dung:

Một là:Tổ chức quán triệt, triển khai, tuyên truyền sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/7/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; Chỉ thị 16/CT-UBND ngày 13/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm (2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV.

Hai là: Tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội  đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV.

Ba là: Hàng năm, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua 3 phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ chính trị được giao; Cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể; trên cơ sở đó tổ chức phát động các cuộc thi đua yêu nước cho phù hợp, thiết thực.

Bốn là: Kịp thời tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các chủ trương, cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực quản lý của ngành. Thực hiện quyết liệt các giải pháp cải thiện và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số hiệu quả Quản trị hành chính công (PAPI) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).

Năm là: Triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình, Kế hoạch của Trung ương và của Tỉnh về công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ.

Sáu là: Tiếp tục triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, hướng dẫn của Sở Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị; Tích cực tham gia ủng hộ “ Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19”… tùy theo điều kiện, khả năng của cơ quan, đơn vị.

Bảy là: Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng; Gắn công tác thi đua, khen thưởng với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và các phong trào thi đua yêu nước được Ủy ban nhân dân tỉnh phát động như: Phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, Phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Bình Thuận hội nhập và phát triển”, Phong trào thi đua “Bình Thuận chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, Phong  trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức Bình Thuận thi đua thực hiện văn hóa công sở”./.

V. Đ. Diện