Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác xã hội trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022
Hoạt động từ thiện xã hội là hoạt động nhân đạo, phù hợp với văn hóa, đạo đức của nhân dân ta, nhằm góp phần cùng Đảng, Nhà nước giải quyết các khó khăn cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các vùng sâu, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi… còn thiếu thốn về điều kiện cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt trong hoàn cảnh bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua ngoài giá trị bằng vật chất to lớn, còn phản ảnh về mặt tinh thần, cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời truyền cảm hứng của lòng yêu nước, sự đoàn kết thương yêu nhau trong nhân dân.

Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp Thủ trưởng cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Dân tộc tổ chức đi thăm và chúc tết Đầu lúa tại 04 xã vùng cao huyện Bắc Bình; thăm và chúc tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại các xã, thôn, các chức sắc, già làng, trưởng bản, người có uy tín, các gia đình chính sách… trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với 249 phần quà/250 triệu đồng (Trong đó: Ủy ban Dân tộc tặng là 110 phần quà/ 115 triệu đồng).
    Ngoài ra, trong dịp tết Nhâm dân, Mặt trận, các đoàn thể, các sở, ngành địa phương triển khai vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nhằm động viên, khích lệ, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên.
    Thông qua hoạt động xã hội, từ thiện cũng đã giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được hưởng cái Tết vui tươi, no ấm, ngày càng vươn lên ổn định cuộc sống.
    Tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc sẽ tiếp tục quan tâm và phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội từ thiện ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới./.

V.T. Nhung