Khối thi đua 3 tham gia hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Ngày 8 tháng 5 năm 2022, tại Khu Công nghiệp Hàm Kiệm II, huyện Hàm Thuận Nam, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp Công ty Bita’s (chủ đầu tư Khu công nghiệp Hàm Kiệm II, tổ chức tuyên truyền thực hiện Luật bảo vệ môi trường và trồng cây hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh. Tham gia có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên của Khối thi đua 3 (Ban Dân tộc, Cục Thống kê; Sở Nội vụ; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đổng nhân dân tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh) và Sở Tài nguyên và Môi trường cùng tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phùng Hữu Cư, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết: Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh. Đây là năm thức 2 tổ chức thực hiện, hoạt động này càng có ý nghĩa khi diễn ra vào đúng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/21890-19/5/2022), thực hiện lời dạy của Bác “ Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thông qua buổi lễ phát động, sẽ tạo khí thế, động lực trong phong trào ‘’ Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ””, góp phần cải tạo, nâng cao chất lượng môi trường tại các khu công nghiệp.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát tài liệu tuyên truyền một số quy định của Luật Bảo vệ môi trường (do Ban Quản lý các khu công nghiệp soạn thảo) và trồng 420 cây dầu tại khu cây xanh cách ly khu nhà ở công nhân và đường D1 thuộc Khu công nghiệp Hàm Kiệm II, huyện Hàm Thuận Nam./.

V. Đ. Diện