Tỉnh Bình Thuận tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh
 Ngày 29/6/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Tuấn Phong đã ký công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Theo đó, các hoạt động quảng cáo, sản xuất, mua bán và sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả diễn ra phức tạp. Qua báo cáo của Công an tỉnh, đối tượng mua và sử dụng văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giả chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức với mục đích bổ sung, hoàn thiện hồ sơ cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, thi nâng ngạch, cử đi đào tạo sau Đại học, tuyển dụng... Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa, phát hiện và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả trong cơ quan Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai tự rà soát, kiểm tra văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý; tổng hợp, báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) trong tháng 7/2022. Các loại văn bằng, chứng chỉ kiểm tra gồm: bằng đào tạo chuyên môn; chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; chứng chỉ quản lý Nhà nước; chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức. Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các cơ quan có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Tổ kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời, tổng hợp, báo cáo kết quả tự rà soát, kiểm tra của các cơ quan, đơn vị, địa phương và Tổ kiểm tra, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định. Công an tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ triển khai thực hiện công tác rà soát, kiểm tra nêu trên./.

Mỹ Vân