UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc năm 2022

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh 9 1992-2022), UBND tỉnh  ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa- Thể thao các dân tộc năm 2022, với chủ đề “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Bình Thuận trong thời kỳ đổi mới, hội nhập” sẽ diễn ra từ ngày 19/8 đến 21/8 tại thành phố Phan Thiết, với các nội dung: Thi văn nghệ quần chúng: các làn điệu dân ca, dân vũ, đọc tấu, hòa tấu nhạc cụ tiêu biểu, đậm đà bản sắc dân tộc của các địa phương; Trình diễn trang phục truyền thống đặc trưng của địa phương ( trang phục lao động, lễ hội, lễ cưới); Giới thiệu lễ hội truyền thống: các lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa có giá trị đặc sắc tại địa phương; Tổ chức các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian như: đẩy gậy, đội nước, nhảy bao bố, đập nồi đất.
    Ngày hội Văn hóa- Thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022 là dịp để các nhà quản lý, các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên học tập, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thông qua Ngày hội để tôn vinh, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, quảng bá, giới thiệu văn hóa các dân tộc trên đại bàn tỉnh Bình Thuận đến nhân dân và du khách trong nước, quốc tế./.

V. Đ. Diện