Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác khuyến học
Ngày 23/8/2022, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị tập huấn công tác khuyến học cho các thành viên Ban Khuyến học của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu khai mạc (Ảnh Đăng Diện)

Trong thời gian 01 ngày, Hội nghị đã nghe quán triệt các văn bản của Trung ương, Chính phủ và của Tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Điều lệ Hội Khuyến học tỉnh (sửa đổi, bổ sung); Điều lệ quỹ Khuyến học tỉnh và tập huấn thực hiện các mô hình “Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, ‘Đơn vị học tập” giai đoạn 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu đến năm 2025 toàn tỉnh có 70% gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, 65% dòng họ được công nhận đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”; 65% cộng đồng (thôn, khu phố và tương đương) được công nhận đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 80% các tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn cấp xã được công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”. 60% cán bộ, công chức, nhân viên trong “Đơn vị học tập” trên địa bàn cấp xã đạt danh hiệu “Công dân học tập”… Đến năm 2030, 80% gia đình được công nhận đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 60% người lao động trong “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”,“Cộng đồng học tập”, 80% cán bộ, công chức, viên chức trong “Đơn vị học tập” trên địa bàn cấp xã đạt danh hiệu “Công dân học tập”

Sau tập huấn,  các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ tích cực triển khai công tác khuyến học, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra./.

V. Đ. Diện