Công đoàn viên chức tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn Nghiệp vụ tài chính công đoàn
Ngày 24/8/2022, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn cơ sở cho các đồng chí là Chủ tịch, Kế toán của các công đoàn cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu khai mạc (Ảnh: V. Đ. Diện)

Trong thời gian 01 buổi, Ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh đã quán triệt 04 chuyên đề: Quyết định số 4290/QĐ-TLĐ ngày 01/3/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Quy định thu, chi, quản lý tài chính, tài sản tại công đoàn cơ sở; Quyết định số 3226/QĐ-TLĐ ngày 20/9/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Quy định chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn; Hướng dẫn số 42/HD-TLĐ ngày 11/11/2021 về việc công khai tài chính, tài sản công đoàn và  Hướng dẫn số 47/HD-TLĐ ngày 30/12/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thực hiện quy chế quản lý tài chính, tài sản công đoàn và chế độ kế toán đối với công đoàn cơ sở.

Đại diện các công đoàn cơ sở tham gia tập huấn (Ảnh: V. Đ. Diện)

Cũng tại buổi tập huấn, nhiều ý kiến thắc mắc, trao đổi của các công đoàn cơ sở đã được Ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn viên chức thông tin, giải đáp.Việc tập huấn trên đã giúp cho các công đoàn cơ sở trang bị thêm kiến thức, nắm bắt kịp thời về nội dung, nguyên tắc nghiệp vụ kế toán nhằm triển khai, thực hiện đúng các quy định đã ban hành./.

V. Đ. Diện