Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc thiểu số
Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh vừa  ban hành Kế hoạch tổ chức giám sát việc  thực hiện  chính sách pháp luật về bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh từ năm 2012 đến năm 2022.

Việc giám sát nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các chính sách pháp luật về bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh từ năm 2012 đến năm 2022; Xác định những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Qua đó, kiến nghị, đề xuất các giải pháp, biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách về bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Giám sát sẽ thực hiện giám sát trực tiếp đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giám sát qua báo cáo đối với: Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc. Ngoài việc làm việc trực tiếp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, Đoàn Giám sát sẽ khảo sát thực tế một số di sản văn hóa vật thể ( các di tích: lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ), các di sản văn hóa phi vật thể ( tiếng nói, chữ viết DTTS, nghệ thuật trình diễn dân gian, tập quán xã hội và tín ngưỡng,lễ hội truyền thống…) và các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở phục vụ cộng đồng ở vùng đồng bào DTTS.

Kết quả giám sát sẽ được báo cáo tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2022- Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI./.

V. Đ. Diện