Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo Chia sẻ, trao đồi kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022
Thực hiện Quyết định số 536/QĐ-UBDT ngày 16/8/2022 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022. Trong 02 ngày 19 và 20 tháng 10, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội thảo chia sẻ, trao đồi kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022.

Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội nghị do ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì. Tham dự Hội nghị có đại diện các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc, các chuyên gia, nhà khoa học, người có kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm trong thực hiện phổ biến pháp luật vùng dân tộc thiểu số; đại diện Ban Dân tộc các tỉnh: Bình Thuận, Bình Phước, Ninh Thuận, Đồng Nai, Khánh Hòa và Bà Rịa- Vũng Tàu. Hội nghị còn có sự tham dự của 80 đại biểu là tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín, già làng, chức sắc, chức việc tôn giáo tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã nhấn mạnh vai trò của công tác phổ biến pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời, đề nghị Hội nghị tập trung chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để sau Hội nghị, những cách làm hay, hiệu quả sẽ được tiếp thu, phổ biến cho công tác giáo dục pháp luật trong thời gian tới.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị nhiều báo cáo tham luận đã chia sẻ kỹ năng, hình thức, phương pháp phổ biến, giáo dục pháp luật; những cách làm hay, mô hình có hiệu quả; việc lồng ghép triển khai thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gữa các cơ quan, đơn vị./.

Đăng Diện