Lễ khánh thành Sang Mưgik của đồng bào Chăm Bani tại xã Phan Hòa
Sáng ngày 16/12/2022, Ban quản lý Sang Mưgik thôn Bình Minh, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình đã tổ chức lễ khánh thành Sang Mưgik và đưa vào sử dụng.

Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương cùng đông đảo tu sĩ, tín đồ, nhân dân trong và ngoài địa phương.

Được biết, Sang Mưgik tại thôn Bình Minh, xã Phan Hòa được xây dựng từ năm 1962. Tuy nhiên, sau hơn nhiều năm Sang Mưgik đã xuống cấp, hư hỏng. Đầu năm 2022, các chức, tín đồ và địa phương đã thống nhất xin chủ trương và được Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chấp nhận, xây dựng các hạng mục theo quy định. Sang mưgik được xây dựng từ đầu tháng 8/2022 và hoàn thành vào cuối tháng 11/2022, có tổng diện tích hơn 467m2, với tổng kinh phí hơn 3 tỷ 200 triệu đồng.

Chức sắc và tín đồ Bàni tại lễ cắt băng khánh thành Sang Mưgik. Ảnh: Mỹ Duyên.

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo và nhu cầu sinh hoạt tinh thần của người dân trong thôn Bình Minh, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình./.

Mỹ Duyên