Nguồn vốn thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg năm 2020

Thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ; ngày 23 tháng 11 năm 2017 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 3365/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Theo đó, tổng nhu cầu vốn ngân sách Trung ương cho cả giai đoạn là trên 66 tỷ đồng.

Năm 2020 tỉnh Bình Thuận được Trung ương bố trí nguồn vốn để thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số trên 18 tỷ đồng (theo Quyết định số 1706/QĐ-TTg ngày 29/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ). Với nguồn kinh phí được phân bổ, tỉnh Bình Thuận sẽ tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc nhất về đời sống, sản xuất, từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống cho hộ dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn, góp phần giảm nghèo bền vững, giảm dần chênh lệch trong phát triển giữa vùng dân tộc thiểu số và miền núi với các vùng liền kề trên địa bàn tỉnh.

Hồ Thị Kim Lệ