Triển khai thực hiện mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình 135 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Quyết định số 718/QĐ-UBND ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phân khai kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020; Theo đó, nguồn vốn thực hiện Tiểu dự nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2020 được phân bổ 4.696 triệu đồng, Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Ban Dân tộc làm chủ đầu tư.

Ngày 14 tháng 4 năm 2020, Ban Dân tộc ban hành văn bản số 236/BDT-NV đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện quan tâm phối hợp và tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của chương trình; đảm bảo thời gian quy định, phát huy tích cực nguồn vốn được giao theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 747/UBND-KT ngày 03 tháng 3 năm 2020.

Đăng ký đề xuất mô hình cây, con phù hợp với điều kiện, trình độ sản xuất của đồng bào; chọn đối tượng; thống kê diện tích, quy mô đầu tư; đảm bảo nông sản hàng hóa đồng bào sản xuất có tính cạnh tranh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần giảm nghèo.

Đồng thời, tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát của người dân, cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thụ hưởng Chương trình.

Hồ Thị Kim Lệ