Thủ đoạn giả danh cơ quan công an liên hệ với người dân hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID (giả mạo), kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Ban Dân tộc thông tin Công văn số 4026 /UBND-NCKSTTHC ngày 18/10/2023 của UBND tỉnh Bình Thuận về tuyên truyền đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. 

Theo thông báo của Bộ Công an, hiện nay xuất hiện thủ đoạn giả danh cơ quan công an liên hệ với người dân hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID (giả mạo), kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để gọi điện thoại và gửi đường link qua các ứng dụng chat trực tuyến (như zalo, facebook,…), hướng dẫn người dân truy cập để cài đặt phần mềm VNeID giả mạo có giao diện giống với ứng dụng VNeID của Bộ Công an. Sau khi người dân cài đặt, ứng dụng VNeID giả mạo sẽ được cấp quyền truy cập mức cao (bao gồm đọc dữ liệu cá nhân và đọc tin nhắn chứa mã OTP) và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Người dân cần nâng cao cảnh giác đối với các phương thức thủ đoạn lừa đảo, liên hệ giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án… nói chung, giả danh cán bộ công an để hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử nói riêng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống trên App Store (đối với hệ điều hành iOS cho điện thoại Iphone) CH Play (đối với hệ điều hành Android). Tuyệt đối không cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn ngoài, từ các đường “link lạ” hoặc sự hướng dẫn của các đối tượng khác.

Lưu ý: số tổng đài duy nhất hướng dẫn ứng dụng VNeID là: 1900.0368.

Cụ thể tải về: Công văn số 4026 /UBND-NCKSTTHC

Cải cách hành chính

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH

HƯỚNG DẪN TTHC LIÊN THÔNG
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
       Trang Thông Tin Điện Tử Ban Dân Tộc
Địa chỉ: 408 Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3812440
Email: bdt@binhthuan.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang

Designed by VNPT