Đức Linh chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2023
Trong 6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm từ tỉnh đến huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình đời sống, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đức Linh tiếp tục được ổn định và giữ vững.

UBND huyện Đức Linh thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức thực hiện tốt các Chương trình, chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS trên địa bàn, cụ thể: Phân khai chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia theo quy định của Luật Đầu tư công; thực hiện giải ngân  kế hoạch vốn năm 2022 của 03 chương trình mục tiêu quốc gia; củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đức Linh giai đoạn 2021-2025; chỉ đạo UBND các xã cũng đã ban hành Quyết định thành lập Ban quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 gồm: xã Đông Hà, xã Trà Tân, xã Tân Hà, xã Đức Hạnh, xã Đức Tín, xã Nam Chính, xã Vũ Hòa, xã Mê Pu, xã Sùng Nhơn và xã Đa Kai.

Trong triển khai chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS, UBND huyện đã khẩn trương ban hành các văn bản và cấp kinh phí hỗ trợ để thực hiện bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch thuộc Dự án 6 – Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với kinh phí 480 triệu đồng; Thực hiện Dự án 7 “Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 huyện Đức Linh với tổng số tiền: 11, 4 triệu đồng; đề xuất trang bị 60 Bộ máy vi tính cho các Trường tiểu học có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, có học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; thực hiện chính sách cho vay theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ, có 13 hộ /990 triệu đồng. Hoàn thành thủ tục trên hệ thống một cửa liên thông, đề nghị UBND tỉnh công nhận 03 người người uy tín là dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.

Đăng Diện