Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số và miến núi, giai đoạn 2021- 2025
Ngày 23/8/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 9.

Chủ tọa kỳ họp. Nguồn ảnh: hdnd.binhthuan.gov.vn.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thảo luận và thống nhất thông qua 03 nghị quyết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025, đó là:  Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn; Kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; Kế hoạch vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Đây là cơ sở để Ban Dân tộc và các sở, ngành, địa phương tham mưu phân bổ các nguồn vốn thực hiện Chương trình phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022 và những năm tiếp theo./.

V. Đ. Diện