Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình Hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025
Ngày 28/9/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành Nghị quyết số 36/NQ-HĐND về phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình Hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Mục tiêu đầu tư, nhằm phục vụ việc đi lại, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, nông sản; tạo quỹ đất để đáp ứng nhu cầu đất sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Nội dung Nghị quyết gồm 12 dự án, tập trung đầu tư: Khai hoang cải tạo đồng ruộng và hệ thống kênh; Nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường: giao thông nông thôn, khu dân cư, nội đồng, khu sản xuất… trên địa bàn các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Tánh Linh và Đức Linh.

Các dự án trên thuộc dự án nhóm C, với tổng mức đầu tư 38.323 triệu đồng. Trong đó, vốn xổ số kiến thiết trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh là 25.000 triệu đồng; ngân sách các huyện là 13.323 triệu đồng.

Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày thông qua./.