Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi
Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Với mục đích đánh giá tình hình, kết quả tổ chức triển khai thực hiện Chương trình; Xác định những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Qua đó, kiến nghị, đề xuất các giải pháp, biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức giám sát đảm bảo đúng quy định pháp luật, tiến độ, chất lượng, hiệu quả theo kế hoạch đề ra. Đánh giá khách quan, kiến nghị kịp thời, chính xác, cụ thể đối với từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các nội dung giám sát tập trung vào tình hình triển khai và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh tại sở ban ngành có liên quan và một số UBND  huyện, xã, nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đoàn thực hiện giám sát trực tiếp đối với UBND huyện Hàm Thuận Bắc, UBND huyện Tánh Linh; Giám sát qua báo cáo: Ban Dân tộc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và Đức Linh; Khảo sát thực tế tại UBND các xã: La Dạ (Hàm Thuận Bắc), Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam), La Ngâu (Tánh Linh).

Thời gian tiến hành: Trong tháng 10 và tháng 11/2021.

Đăng Diện