Hội thảo xây dựng “Cẩm nang về kỹ năng nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi”
Ngày 09/02/2023, Thanh tra Ủy ban Dân tộc tổ chức hội thảo xây dựng “Cẩm nang về kỹ năng nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi (viết tắt CTMTQG)” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc và công chức phụ trách công tác thanh tra các tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo.

Cẩm nang về kỹ năng nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra CTMTQG được Thanh tra Uỷ ban Dân tộc biên soạn để sử dụng, chia sẻ kiến thức, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ về thanh tra, kiểm tra các chương trình, dự án thuộc phạm vi Ủy ban Dân tộc quản lý, với 05 nội dung chính, cụ thể: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thanh tra và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nội dung cốt lõi của các dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần trong CTMTQG do Ủy ban Dân tộc chủ trì, tổ chức thực hiện. Kỹ năng nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra. Kỹ năng lập hồ sơ thanh tra và xây dựng một số văn bản trong hoạt động thanh tra. Một số tình huống nghiệp vụ.

Mục tiêu hội thảo là nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức về dự án, tiểu dự án, quy trình, kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn khi thực hiện hoạt động thanh tra, kiểm tra một cách hiệu quả nhất; đồng thời, góp phần xây dựng hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên nghiệp, khoa học và đúng pháp luật./.

V. T. Nhung