Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Hàm Tân
Chiều ngày 23/5/2024, đồng chí Nguyễn Minh Tân- Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Hàm Tân về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thành Nam- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban và lãnh đạo UBND các xã có triển khai chương trình.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Minh Tân- Trưởng Ban Dân tộc phát biểu kết luận buổi làm việc

     Theo báo cáo, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo, thường xuyên tổ chức họp giao ban định kỳ; các phòng ban và các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án được giao. Trong năm 2022, huyện được giao 771 triệu đồng, năm 2023: 867 triệu và năm 2024: 984 triệu đồng để thực hiện các Dự án 1, Dự án 6, Dự án 9 và Dự án 10. Đến nay nguồn vốn 2023 và 2024 chưa giải ngân được do đối tượng thụ hưởng dự án hạn chế; quỹ đất của địa phương, quỹ đất của địa phương không có để thực hiện dự án 1 giải quyết tình trạng đất ở nhà ở, nước sinh hoạt. 

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tân- Trưởng Ban dân tộc đề nghị huyện khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tiểu dự án nhưng phải đảm bảo đúng quy định; nghiên cứu các quy định, hướng dẫn; các phòng chuyên môn của huyện tăng cường công tác phối hợp, hướng dẫn các địa phương triển khai. Củng cố bộ phận theo dõi chương trình từ huyện đến xã. Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

     Cũng tại buổi làm việc, các khó khăn, vướng mắc liên quan đến nội dung, trình tự thực hiện các dự án, tiểu dự án của các địa phương đã được  Ban Dân tộc giải đáp, hướng dẫn./.

Đăng Diện

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cải cách hành chính

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH

HƯỚNG DẪN TTHC LIÊN THÔNG
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
       Trang Thông Tin Điện Tử Ban Dân Tộc
Địa chỉ: 408 Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3812440
Email: bdt@binhthuan.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang

Designed by VNPT