UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia
Chiều ngày 19/6/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 đối với các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc các huyện, thị xã, thành phố và Ban quản lý các xã, phường, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2023, các sở, ngành đã có quyết tâm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, kết quả ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia theo quy định tại Nghị định 27/2022/NĐ-CP còn chậm. Công tác phân khai kế hoạch vốn hàng năm chưa kịp thời, dẫn đến kết quả giải ngân kế hoạch vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia đến nay còn thấp; UBND các huyện, thị xã, thành phố chưa chủ động tổng hợp kết quả, thực hiện, giải ngân vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, gây khó khăn trong việc tổng hợp báo cáo theo quy định;

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải yêu cầu các sở, ngành khẩn trương tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Quyết định số 1051/QĐ-UBND ngày 06/6/2023; UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, dự án, trình HĐND cùng cấp phân khai chi tiết danh mục dự án, mức vốn dự án đến chủ đầu tư kế hoạch vốn năm 2023. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia; đảm bảo đến 31/12/2023 giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn năm 2022 chuyển sang 2023 và giải ngân trên 95% kế hoạch vốn năm 2023 được giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chương trình; kịp thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc để đề xuất giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. CáC ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch vốn năm 2024 trình UBND tỉnh theo đúng thời gian quy định tại Điều 63 Luật Đầu tư công và Luật Ngân sách./.

Đăng Diện