Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các khoá bồi dưỡng trực tuyến về chuyển đổi số
Ngày 08/12/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 6106/BTTT-CĐSQG về việc triển khai các khoá bồi dưỡng về chuyển đổi số.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức 12 khóa học trực tuyến trên Nền tảng MOOCs (tại địa chỉ: https://chuyendoiso.mobiedu.vn). Thời gian học các khóa bồi dưỡng bắt đầu từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 30/6/2024. Cụ thể như sau:

Khóa học chỉ định: gồm 10 khóa chia theo các nhóm đối tượng cán bộ học viên đã đăng ký là Lãnh đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh; Nhân sự chuyển đổi số đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin; Nhân sự chuyển đổi số các đơn vị quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực; Nhân sự chuyển đổi số UBND cấp xã; Lãnh đạo và nhân sự chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí, truyền thông... Cán bộ học viên phải hoàn thành các khóa học và thực hiện bài kiểm tra cuối khóa học trên Nền tảng MOOCs để đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành.

Khóa học đại chúng: gồm 02 khóa học (DXKN01: Khung kỹ năng số cơ bản;  DXKN025: Kỹ năng an toàn số) dành cho tất cả các đối tượng và người dân đều có thể tham gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://chuyendoiso.mobiedu.vn/

Lưu ý: Người dùng không cần đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Vào Menu Khóa học--> chọn Tất cả Khóa học

anh tin bai

Bước 3: Trong danh sách các Khóa học hiển thị, click vào Khóa học đại chúng muốn tham gia.

anh tin bai

Bước 4: Tại phần Tổng quan, xem thông tin Khóa học, click vào nút Học ngay để tham gia vào Khóa học.

anh tin bai

Bước 5: Nhấn xem video bài học, nhấn nút “Bài trước” hoặc “Bài sau” để chuyển tiếp bài học./.