Tỉnh Bình Thuận ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030
Ngày 18/7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký ban hành Kế hoạch số 2272/KH-UBND về thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm khẳng định sự đúng đắn về chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong việc triển khai thực hiện Đề án 06; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Đề án 06 trong xây dựng Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số giai đoạn 2022 - 2030, khuyến khích mọi nguồn lực xã hội để xây dựng, phát triển, thúc đẩy ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số quốc gia.

Kế hoạch tập trung vào 04 nội dung tuyên truyền chính, gồm: Các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát triển, cung cấp ứng dụng, dịch vụ số liên quan đến thông tin dân cư. Tuyên truyền về 05 nhóm tiện ích của Đề án 06. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và Nhân dân địa phương để nắm bắt và tham gia phối hợp, thực hiện đúng các nội dung Đề án 06, quy trình thực hiện các thủ tục hành chính đã được cắt giảm, đơn giản hóa. Chú trọng tuyên truyền về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, những tập thể, cá nhân điển hình và kết quả thực hiện của các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Đề án 06. Đồng thời, xử lý các hành vi xuyên tạc, sai trái, vi phạm các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước liên quan đến việc triển khai thực hiện Đề án 06.

Việc tuyên truyền được chia thành 02 đợt:

Đợt 1 (từ tháng 3/2022 đến tháng 3/2023): Tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06 và kết quả hoạt động của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là lực lượng Công an Bình Thuận trong thực hiện nhiệm vụ triển khai Đề án.

Đợt 2 (từ tháng 3/2023 đến hết năm 2025): Tuyên truyền thành tích, kết quả hoạt động của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện Đề án 06 và ứng dụng, hiệu quả của việc triển khai Đề án 06 trong đời sống./.