Hướng dẫn đăng ký tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Thuận
Hiện nay, thủ tục hành chính “Quy định chế độ trợ cấp đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số của tỉnh đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trong cả nước theo quyết định số 09/2009/QĐ-UBND ngày 09/02/2009 và Quyết định số 04/2013/QĐ-UBND ngày 15/01/2013 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc sửa đổi một số điều của Quyết định số 09” của Ban Dân tộc đang được áp dụng theo hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Với cách làm này, các cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính sẽ thực hiện việc nộp hồ sơ hoàn toàn qua mạng và không cần trực tiếp đến Trung tâm Dịch vụ Hành chính công để nộp hồ sơ.

Để thực hiện việc nộp hồ sơ mức độ 3, yêu cầu đầu tiên là phải có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên, học sinh và các cá nhân có nhu cầu cách thức tạo lập một tài khoản cá nhân để thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến.

Cách làm như sau:

Tại trang http://dichvucong.binhthuan.gov.vn/ , click vào menu Đăng ký.

Trang web sẽ tự động đến trang Đăng ký của Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tại giao diện đăng ký, bạn chọn Phương thức đăng ký là “Công dân”. Phần Xác minh mức độ trung bình (IAL2), bạn nhấn chuột vào biểu tượng “Thuê bao di động”.

Một giao diện mới xuất hiện. Bạn nhập các thông tin cá nhân vào bảng đăng ký, theo hướng dẫn ở hình dưới:

Lưu ý:

- Những mục có dấu * là bắt buộc phải nhập.

- Trường hợp bị lỗi khi nhập mã xác thực, bạn nhấn nút  để tải lại mã xác thực mới và tiến hành nhập mã mới này.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, bạn nhấn nút “Đăng ký”.

Tiếp đó, website sẽ gửi mã OTP xác nhận về số điện thoại đã cung cấp tại phần trên.

Bạn tiến hành nhập mã được gửi vào các ô trống rồi nhấn “Xác nhận”.

Lưu ý: Trường hợp khi nhập mã OTP nhưng hiện thông báo như hình dưới. Đây là lỗi do thông tin cá nhân mà bạn cung cấp tại phần đăng ký lúc đầu không khớp với thông tin mà bạn đăng ký cho thuê bao điện thoại. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra thông tin thuê bao và đến cửa hàng cung cấp sim điện thoại để chỉnh sửa thông tin hoặc kiểm tra, chỉnh sửa lại thông tin cá nhân đã nhập ở trên cho chính xác.

Tại bước cuối cùng, bạn nhập mật khẩu cho tài khoản rồi nhấn nút Đăng ký.

Một thông báo tạo tài khoản thành công sẽ xuất hiện.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công thì người dùng được quay trở lại giao diện đăng nhập tài khoản. Bạn nhập CMND và mật khẩu để tiến hành đăng nhập và bắt đầu thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến./.