Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Cổng Dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn) là hệ thống kết nối, cung cấp đầy đủ thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ thực hiện, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.

Các cá nhân, tổ chức dễ dàng truy cập hệ thống này từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động được kết nối internet để được hưởng những lợi ích từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia, như: Tra cứu thông tin, dịch vụ công các ngành, lĩnh vực, các địa phương; Gửi phản ánh kiến nghị liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; Thực hiện thủ tục hành chính tại nhiều tỉnh, thành phố; Sử dụng tài khoản của các ngân hàng, trung gian thanh toán để thanh toán trực tuyến phí, lệ phí; dịch vụ công; Đánh giá sự hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính…

Căn cứ Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 19 tháng 8 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về việc Phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và lộ trình thực hiện tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Bình Thuận đã có 116 dịch vụ công trực tuyến được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, bao gồm nhiều lĩnh vực, như: giáo dục đào tạo, tư pháp, chính sách lao động, kinh doanh, thông tin, truyền thông, y tế… (Chi tiết: Tải về).

* Cách tra cứu và sử dụng:

1.   Tra cứu dịch vụ công trực tuyến:

Bước 1: Chọn “Dịch vụ công trực tuyến”

Bước 2: Điền thông tin cần tra cứu. Có thể chọn tìm theo tỉnh/ thành phố hoặc tìm theo Bộ ngành, hoặc nhập các từ khóa về thủ tục hành chính.

Ví dụ: nhập tìm kiếm UBND tỉnh Bình Thuận để tìm tất cả thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Bình Thuận đã tích hợp trên Cổng dịch vụ Công quốc gia

Kết quả dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đã được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia

2.   Nộp hồ sơ đối với dịch vụ công trực tuyến đã được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Chọn “Đăng nhập” với tài khoản đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia để sử dụng (đăng nhập thành công sẽ hiển thị tên người sử dụng).

Bước 2: Chọn “Dịch vụ công trực tuyến” và nhập thông tin tra cứu dịch vụ công cần thực hiện nộp hồ sơ. Sau đó, nhấn “Tìm kiếm”.

Kết quả tìm được sẽ hiển thị dưới dạng danh sách:

Bước 3: Nhấn chuột chọn dịch vụ công trực tuyến cần nộp hồ sơ, sau đó chọn quận/huyện hoặc Sở và nhấnĐồng ý.

Bước 4: Chọn “Nộp trực tuyến” hệ thống sẽ đồng bộ (chuyển đến) với Cổng dịch vụ trực tuyến của tỉnh.

Bước 5: Thực hiện theo các bước của nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh./.