Kế hoạch triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”
Ngày 22/6/2021, Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch số 475/KH-BDT về triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030. Thông qua Cuộc vận động, công chức, viên chức, người lao động tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện và tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý suốt đời để nâng cao sức khỏe và thể chất.

Kế hoạch tập trung vào 5 nhiệm vụ chính, gồm: (1) Tuyên truyền thường xuyên đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan về các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thể dục, thể thao; về nội dung thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. (2) Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch triển khai các đề án, dự án, ngày hội liên quan đến phát triển phong trào thể dục, thể thao trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. (3) Hưởng ứng, tham gia các hoạt động thể dục, thể thao do các cấp, ngành, đơn vị tổ chức, vận động mọi người lựa chọn môn thể thao thích hợp, cách thức luyện tập phù hợp để duy trì nề nếp, thói quen thường xuyên luyện tập hàng ngày. (4) Hàng năm, tổ chức 01 giải thể thao trong nội bộ cơ quan để công chức, viên chức, người lao động tham gia thi đấu, tạo động lực để mọi người tập luyện thể dục, thể thao; lựa chọn công chức, viên chức và người lao động tham gia các Hội thao truyền thống các cơ quan công tác ngành dân tộc, Hội thao Cụm thi đua công đoàn I, Khối thi đua 3. (5) Đề xuất tuyên dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong Cuộc vận động./.

CC, VC Ban Dân tộc tại Hội thao nhân ngày truyền thống công tác dân tộc năm 2021. Nguồn ảnh: Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.