Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy và Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”“Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” từ ngày 01/6 – 30/6/2021, Trưởng Ban Dân tộc đã yêu cầu lãnh đạo các phòng chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ miền núi và Phòng Dân tộc, bộ phận làm công tác dân tộc các huyện, thành phố triển khai, phối hợp tuyên truyền, phổ biến các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ của Tháng hành động phòng, chống ma túy: “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy” và Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030” bằng các hình thức phù hợp. Lồng ghép các nội dung trên vào Kế hoạch thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS và miền núi; thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS”; nội dung tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với phong tục tập quán, đặc điểm của đồng bào và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các công chức, viên chức và người lao động Ban Dân tộc tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động phòng, chống ma túy trong đợt cao điểm diễn ra tại cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

Sau khi kết thúc tháng hành động, các phòng Dân tộc và bộ phận phụ trách công tác dân tộc các huyện sẽ báo cáo kết quả thực hiện về Ban Dân tộc để tổng hợp, báo cáo Ủy ban Dân tộc và Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 05/7/2021./.