Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 18/2022/NQ-HĐND ngày 18/11/ 2022 về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030”
Tại kỳ họp thứ 18 (chuyên đề), ngày 10 tháng 11/2023, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 18/2022/NQ-HĐND ngày 18 tháng 11 năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030.

Đồng bào DTTS nhận kinh phí thực hiện giao khóan, bảo vệ rừng

Nghị quyết sửa đổi quy định việc phân khai nguồn kinh phí hàng năm đối với chính sách đầu tư ứng trước hỗ trợ phát triển sản xuất giao Ban Dân tộc;  Nguồn kinh phí thực hiện chính sách khoán bảo vệ rừng giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện.

Đồng thời, để phù hợp với quy định về hạn mức khoán bảo vệ rừng theo quy định của pháp luật hiện hành, Hội đồng nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định số hộ nhận khoán bảo vệ rừng cụ thể tại các địa phương trên cơ sở hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo đúng đối tượng và hạn mức nhận khoán theo quy định.

Hiện nay, Ban Dân tộc đang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính khẩn trương tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định phân khai nguồn kinh phí năm 2023 còn lại./.

Đăng Diện