Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đón, tiếp Đoàn đại biểu già làng, người có uy tín huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước
Chiều ngày 28/7/2023, đồng chí Nguyễn Minh Tân, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã đón, tiếp Đoàn đại biểu già làng, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đến tham quan, học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS &MN tại tỉnh Bình Thuận, do ông Điểu Kiêng - Trưởng phòng Dân tộc - Tôn giáo huyện phụ trách Đoàn. Tham dự buổi tiếp đón còn có các đồng chí Phó Trưởng Ban Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Trưởng Ban Dân tộc trao đổi, chia sẻ với Đoàn

Tại buổi tiếp đón, đồng chí Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc, nhất là các chính sách đặc thù của địa phương, như: Chế dộ hỗ trợ học sinh, sinh viên người DTTS trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND ngày 17/8/2021 của HĐND tỉnh; Chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho vùng đồng  bào DTTS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết 18/2022/NQ-HĐND ngày 18/11/2022 của HĐND tỉnh...

anh tin bai

Đồng chí Điểu Kiêng - Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo huyện Bù Gia Mập phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận

Thay mặt Đoàn, đồng chí Điểu Kiêng - Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo huyện Bù Gia Mập cũng chia sẻ những kết quả triển khai công tác dân tộc tại địa phương, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng DTTS &MN; công tác phát huy vai trò và chính sách đối với NCUT. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tạo điều kiện cho Đoàn được gặp gỡ, giao lưu; mong muốn trong thời gian tới hai địa phương tăng cường tình đoàn kết, cùng chung tay góp sức vào phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số./.