Ban Dân tộc tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Sáng 18/12/2023, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công ty Cổ phần Kiến tạo Nhất Tâm tổ chức khai giảng lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh năm 2023. Lớp tập huấn được chia thành hai đợt: Đợt 1 từ ngày 18/12 – 20/12 và Đợt 2 từ ngày 21/12 – 23/12.

Quang cảnh khai giảng Lớp tập huấn

Các đối tượng được đào tạo, bồi dưỡng được chia làm 02 nhóm là cán bộ cơ sở và cộng đồng. Theo đó, đối tượng cán bộ cơ sở gồm cán bộ các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện, xã tham gia vào quá trình triển khai thực hiện các nội dung thành phần của Chương trình. Đối tượng cộng đồng gồm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn ở địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Ban giám sát cộng đồng xã, đại diện cộng đồng, người dân, cộng tác viên giảm nghèo, các tổ duy tu, bảo dưỡng công trình hạ tầng tại thôn bản, Người có uy tín trong cộng đồng...

Tham gia Lớp tập huấn, các học viên được cập nhật, bồi dưỡng các kỹ năng về phát triển cộng đồng và các nội dung liên quan về triển khai xây dựng, giám sát dự án đầu tư công trình cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, Lớp tập huấn cũng tạo cơ hội để các học viên được trao đổi, thảo luận và chia sẻ những cách làm hay, những giải pháp cũng như những kinh nghiệm thiết thực để khắc phục khó khăn vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ ở cơ sở. Qua đó nâng cao năng lực trong quá trình triển khai, thực hiện các nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương./.

Trao tặng giấy khen cho các học viên là cán bộ cơ sở có thành tích xuất sắc