Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tích cực tham gia phong trào và thực hiện công tác xã hội từ thiện
Trong năm 2022, hưởng ứng chương trình hoạt động chung của Công đoàn viên chức tỉnh và Cụm thi đua I, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã chung tay thực hiện công tác xã hội từ thiện, như đóng góp hỗ trợ cho đoàn viên thuộc hộ nghèo tại huyện Đức Linh xây nhà tình nghĩa với giá trị 20 triệu đồng; đóng góp trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại 3 xã: Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ (huyện Hàm Thuận Bắc) với giá trị là 18 triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn phối hợp Thủ trưởng cơ quan vận động công chức, viên chức và người lao động ủng hộ đóng góp các quỹ xã hội với tổng số tiền gần 14 triệu đồng; cử đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo, hưởng ứng phong trào “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” nhân dịp 8/3, tham gia các cuộc thi trực tuyến do các cấp phát động nhằm nâng cao nhận thức trong đoàn viên nắm vững các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội để vận dụng trong công tác chuyên môn; tổ chức cho các cháu Thiếu nhi là con em của công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị sinh hoạt 01/6/2022.

Với sự tích cực trách nhiệm của BCH Công đoàn cơ sở cùng với sự năng nổ, nhiệt tình từng đoàn viên đã tạo không khí sôi nổi trong hoạt động phong trào thi đua và thực hiện công tác xã hội từ thiện. Các Hoạt động đã góp phần không nhỏ để mỗi đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và cùng với cơ quan hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm./.

V.T. Nhung