Công tác xã hội từ thiện trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã phối hợp cơ quan tham mưu cho Ủy ban Dân tộc, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và cơ quan tổ chức thăm, tặng quà các xã, thôn đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách, thương bệnh binh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng, già làng, người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo nhân ngày Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với tổng giá trị trên 784 triệu đồng.

Song song, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã phối hợp cùng lớp cao học MBA 06.1 thuộc Trường Đại học Phan Thiết và các doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức thăm và tặng 60 suất quà tết cho các hộ đồng bào thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo tại các xã La Dạ (huyện Hàm Hàm Thuận Bắc) và xã Đức Tín (huyện Đức Linh) với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

Thông qua hoạt động xã hội, từ thiện cũng đã giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được hưởng cái Tết vui tươi, no ấm, ngày càng vươn lên ổn định cuộc sống.

Tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn nói chung, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc nói riêng sẽ tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội từ thiện trong thời gian tới./.

Ảnh: CĐCS Ban Dân tộc tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Đức Tín, huyện Đức Linh.

V.T. Nhung