Lãnh đạo Ban Dân tộc tiếp và làm việc Đoàn người có uy tín thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai
Sáng ngày 27/5/2023, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận tổ chức đón tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Long Khánh - tỉnh Đồng Nai, do đồng chí Lương Thị Như Nga - Phó Trưởng phòng Dân tộc làm trưởng đoàn cùng 21 đại biểu là NCUT tiêu biểu của thành phố Long Khánh.

Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Trưởng Ban Dân tộc trao đổi với Đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tân - Trưởng Ban Dân tộc  tỉnh Bình Thuận đã trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm, giải pháp trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, nhất là kết quả thực hiện các chính sách đặc thù của tỉnh dành riêng cho đồng bào DTTS, như: Chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên người DTTS trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND ngày 17/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho vùng đồng  bào DTTS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết 18/2022/NQ-HĐND ngày 18/11/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh...

Thay mặt đoàn NCUT Thành phố Long Khánh, đồng chí Lương Thị Như Nga báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự vùng DTTS của địa phương; công tác phát huy vai trò của NCUT, kết quả thực hiện chính sách đối với NCUT. Đại diện NCUT cũng chia sẻ, trao đổi và học tập thêm những kinh nghiệp của tỉnh bạn trong việc vận động đồng bào DTTS tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, ổn định cuộc sống.

Đoàn NCUT thành phố Long Khánh trao tặng bức tranh lưu niệm cho Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận.