Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm, chúc Tết Ramưwan của đồng bào dân tộc Chăm (Bàni) huyện Bắc Bình
Sáng ngày 04/4/2023, đồng chí Nguyễn Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến thăm, chúc Tết Ramưwan của đồng bào dân tộc Chăm Hồi giáo (Bà ni) xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình. Tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Sở Nội vụ; Ban Dân tộc tỉnh và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo chương trình, Đoàn đã đến thăm và chúc tết tại xã Phan Thanh, Ban Điều hành 03 thôn, các Chùa, gia đình chính sách, các vị sư cả và người có uy tín tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Minh, Phó Chủ tích UBND tỉnh tặng quà cho các tập thể và cá nhân.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Minh đã thăm hỏi sức khỏe, chúc toàn thể đồng bào đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, động viên đồng  bào chấp hành tốt các chính sách của Đảng, phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh-trật tự tại địa phương. Trong thời gian tới, đồng bào Chăm  bằng những hành động thiết thực góp phần vào hưởng ứng sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2023 “ Bình Thuận- Hội tụ xanh”./.

Đăng Diện