Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND xã Phan Sơn ký kết văn bản ghi nhớ thực hiện chương trình kết nghĩa năm 2024
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kết nghĩa với các xã thuần và thôn xen ghép đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình kết nghĩa với UBND xã Phan Sơn năm 2024.

Theo đó, tổ chức 04 lớp tập huấn, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và người dân toàn xã về “Chuyển giao kỹ thuật cây trồng vật nuôi”“ Phòng trừ sâu bệnh hại phổ biến trên cây bắp và cây lúa “; “Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, không lấn chiếm đất lâm nghiệp, phá rừng hoặc mua bán, sang nhượng đất sản xuất được cấp” và tổ chức hoạt động tư vấn sản xuất cây trồng, vật nuôi, thuỷ sản cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Phối hợp triển khai giám sát tình hình chăn nuôi, kiểm tra con giống nhập về địa phương; quy hoạch xây dựng các khu, vùng chăn nuôi tập trung để phát triển chăn nuôi theo phương thức trang trại, gia trại, đa dạng các loại vật nuôi, hình thành và nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi từ con giống, sản xuất chăn nuôi, tiêu thụ và chế biến sản phẩm chăn nuôi, an toàn thực phẩm để nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi; công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm của xã; hỗ trợ thuốc sát trùng để địa phương thực hiện tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi. Kết hợp tư vấn Chương trình OCOP khảo sát, xem xét một số sản phẩm đặc trưng, lợi thế của xã Phan Sơn (sản phẩm đan lát từ cây Nứa, thịt heo đen, Rượu cần) để có hướng hỗ trợ và phát triển thành sản phẩm OCOP.

Ngoài ra, còn tổ chức hoạt động giao lưu giữa đội ngũ cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông và Ủy ban nhân xã Phan Sơn; Tặng sách giáo khoa cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Lâm nhân dịp năm học mới; Tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết trung thu năm 2024; giao lưu, tặng quà UBND xã Phan Sơn nhân dịp Tết Đầu lúa; Treo băng rôn tuyên truyền tại Nhà máy nước Sơn Lâm hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn” năm 2024;.../.

Đăng Diện