Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận thống nhất cho chủ trương nâng định mức thăm, tặng quà cho các tập thể, cá nhân vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày 05/7/2023, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành Thông báo số 546-TB/VPTU kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về chủ trương nâng định mức đi  thăm, tặng quà cho các tập thể, cá nhân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Việc nâng định mức thăm, tặng quà cho các tập thể, cá nhân vùng đồng bào DTTS nhân dịp các lễ, Tết cổ truyền của đồng bào DTTS thể hiện sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh đối với các tập thể, các cá nhân (chức sắc tôn giáo, già làng, gia đình có công cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…) và phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, cụ thể:

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho chức sắc tôn giáo Chăm

Đối với các tập thể (Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; tập thể Hội đồng Chức sắc, Hội đồng sư cả; Ban quản lý các đình, chùa, đền; Ban điều hành các thôn, khu phố… vùng đồng bào DTTS): 3.500.000 đồng/lần thăm (gồm 3.000.000 đồng tiền mặt và 01 phần quà bằng hiện vật trị giá 500.000 đồng).

Đối với các cá nhân (các vị chức sắc, già làng, gia đình người có công cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên lãnh đạo Ban Dân tộc… là người DTTS): 2.300.000 đồng/lần thăm (gồm 2.000.000 đồng tiền mặt và 01 phần quà bằng hiện vật trị giá 300.000 đồng).
    Đồng thời,Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng tổ chức rà soát các quy định về chế độ, chính sách thăm, tặng quà của tỉnh nhân các dịp lễ, Tết… để tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung các chế độ, chính sách bảo đảm đồng bộ, phù hợp./.
Đăng Diện