Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, tổ chức Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo”
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vừa phát động, tổ chức Cuộc thi “ Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo”. Cuộc thi nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền về các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo và trang bị kiến thức cơ bản về dân tộc, tôn giáo cho công chức, viên chức, người lao động.

Nội dung các bài viết tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đóng góp của các dân tộc thiểu số, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vào việc xây dựng, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; Những tấm gương đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó, sánh tạo trong lao động sản xuất, học tập, công tác; Kết quả, mô hình, điểm sáng trong công tác thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Phát hiện, phản ánh những biểu hiện lệch lạc, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo hoặc vấn đề dân tộc gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội; Vai trò, nhiệm vụ của các cấp công đoàn trong việc tuyên truyền, phổ biến những nội dung về chính sách tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc tới CCVCNLĐ cả nước. Trách nhiệm của cán bộ, CCVCNLĐ trong thực hiện tốt chính sách, pháp luật về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo.

Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 15/10/2021 đến ngày 15/11/2021./.

V. Đ. Diện